Đơn vị cung cấp máy chiếu chính hãng số 1 tại Việt Nam
Blue ocean

Những lưu ý khi lựa chọn mua máy chiếu - Tin 24h

 Tiêu chí đầu tiên khi mua máy chiếu “giá mềm” mua hàng chính hãng của đại lý chính thức, đáp ứng được yêu cầu tính năng sử dụng, sản phẩm sử dụng bền không xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng.

Nhằm giúp những ai đang có ý định mua máy chiếu có một số kiến thức cơ bản về máy chiếu để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Chúng tôi đưa ra một số kiến thức cơ bản trong việc lựa chọn máy chiếu.

Máy chiếu là gì?

 

 

Máy chiếu là một thiết bị có bộ phận phát ra ánh sáng và có công suất lớn, cho đi qua một số hệ thống xử lý trung gian (để từ một số nguồn tín hiệu đầu vào) để tạo ra hình ảnh trên màn chắn sáng mà có thể quan sát được bằng mắt. Được hiểu là thiết bị phóng hình ảnh lên màn hình từ tín hiệu nguồn.

Các thông số kỹ thuật máy chiếu.

Cường độ sáng (CĐS) được đo bằng ANSI lumen, chỉ số này càng cao thì máy chiếu càng sáng. Cách đơn giản nhất để chọn máy chiếu là căn cứ vào số lượng người và kích thước phòng họp để quyết định độ sáng, một yếu tố khác là dữ liệu mà máy chiếu của bạn dùng để trình diễn là động hay tĩnh.

Chất lượng  máy chiếu phụ thuộc khá nhiều vào ánh sáng môi trường sử dụng nên việc lựa chọn máy chiếu có CĐS như thế nào phù hợp phụ thuộc vào không gian trình chiếu

Theo nghiên cứu (của các chuyên gia cho thấy)  máy chiếu dùng cho lớp học, văn phòng, hội trường vừa nhỏ dùng máy chiếu CĐS 2.500 – 3.500 Ansi lumen.

Máy chiếu cafe bóng đá, Karaoke tùy theo chiếu lên kích thước màn chiếu thường dùng máy chiếu CĐS từ 3.000 Ansi lumen trở lên.

Máy chiếu hội trường dùng máy chiếu CĐS 4.000 Ansi lumen trở lên.

Độ phân giải quyết định độ nét cũng như độ trong của hình ảnh trên màn chiếu. Độ phân giải càng lớn thì giá càng cao. Đơn vị tính của ĐPG là điểm ảnh (pixel): SVGA (800x600), XGA (1024x768); SXGA (1280x1024); UXGA (1600x1200…HD

Độ tương phản được biểu diễn bằng tỷ số giữa các vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh, hay nói cách khác là tỷ lệ giữa phần sáng nhất và phần tối nhất mà máy chiếu tạo ra được. Bạn nên chọn tỷ lệ tương phản từ 400:1 trở lên để có hình ảnh trong. Nếu bạn muốn dùng máy chiếu trong phòng có ánh sáng thì phải chọn độ tương phản cao.

Kết nối: Máy chiếu có nhiều cổng kết nổi càng tiện dụng với các cổng thông thường của máy chiếu VGA, Video, S-Video, HDMI kết nối với máy tính laptop, đầu DVD, đầu HD, kỹ thuật số, K+, máy chiếu vật thể....

Hãng máy chiếu: Bạn nên chọn mua máy chiếu của những hãng uy tín như Máy chiếu Sony, Panasonic, Hitachi, Optoma, Infocus....có trung tâm bảo hành trên toàn quốc, thời gian bảo hành khi sảy ra sự số khi sử dụng nhanh chóng bạn có thể truy cập web máy chiếu www.maychieu.vn để tìm hiểu về các hãng máy chiếu

Bảo hành: Kiểm tra máy chiếu có đầy đủ phiếu bảo hành do nhà cung cấp hoặc hãng để tiện lợi cho quá trình bảo hành sau này. Ngoài ra người mua cần phải lưu ý đến thời gian bảo hành vì thời gian bảo hành bóng đèn máy chiếu khác với bảo hành máy chiếu.

 

Nhà cung cấp:

Chon đại lý cung cấp máy chiếu chính hãng, chuyên cung cấp máy chiếu, có trung tâm bảo hành. Hiện nay, việc lựa chọn hết sức đơn giản, bạn chỉ cần ngồi nhà và sử dụng Máy tính, Ipad, điện thoại  lướt web để tìm kiếm nhà cung cấp, xem sản phẩm. Sau đó gọi điện để được tư vấn sản phẩm phù hợp và thỏa thuận giao nhận hàng tận nơi.


Nguồn tin: 24h.com.vn

Những lưu ý khi lựa chọn mua máy chiếu - Tin 24h

 

Các tin khác

Sony
Benq
casio
epson
hitachi
nec
optpma
panasonic